วิธีการดูแลหมอนที่นอนยางพารา

อัพเดตเมื่อ: 14 ส.ค. 2018วิธีการดูแลที่นอนยางพารา

• ที่นอนยางพาราแท้จะมีกลิ่นยางพาราอ่อนๆ ซึ่งไม่เป็นอันตราย กลิ่นนี้จะค่อยๆหายไปเองตามธรรมชาติ แต้ถ้าต้องการให้กลิ่นยางพารานี้หายไปเร็วขึ้น ก็ให้นำที่นอนไปตากในที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก แต่ไม่ควรตากให้โดนแดดนะครับ ตากไว้ประมาณ 1-2 วัน กลิ่นของยางพาราก็จะเบาบางลงไปได้เยอะครับ

• ในการติดตั้งที่นอนยางพารา ควรใช้วิธีการยกที่นอนยางพาราขึ้นเหนือเตียงแล้ววางลงบนเตียง ไม่ควรลากที่นอนขึ้นไปบนเตียง

วิธีนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้ปลอกที่นอน และผิวหน้าของโฟมยางพาราด้านในฉีกขาด ควรใช้วิธีม้วนที่นอนยางพารา เวลาที่ต้องการขยับที่นอนออกจากเตียง การม้วนที่นอนจะช่วยให้คุณขยับที่นอนได้ง่ายขึ้น และป้องกันไม่ให้ปลอกหรือผิวหน้าที่นอนฉีกขาดด้วย

• ที่นอนและหมอนยางพารานั้น ไม่ควรถูกทำให้เปียกน้ำชุ่มๆ ถ้าหากต้องการทำความสะอาดที่นอนและหมอนยางพารา

ควรใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำสบู่อ่อนๆ บิดให้หมาด ทำความสะอาดตรงจุดที่เปื้อน จากนั้นก็ตากลมให้แห้งก่อนใส่ปลอกที่นอนหรือปลอกหมอน

• พยายามอย่าให้ที่นอนและหมอนยางพาราโดนแดด เพราะจะทำให้สีของโฟมยางพาราเปลี่ยนเป็นสีเหลืองเข้มขึ้น และเนื้อยางจะเปราะและร่วนขึ้น ถ้าจะตากที่นอนต้องตากในที่อากาศถ่ายเทได้สะดวกก็เพียงพอแล้ว


*** ทำไมถึงตากแดดไม่ได้

หมอนยางพาราไม่ควรสัมผัสกับแดดโดยตรง เพราะจะทำให้สีของโฟมยางนั้นเปลี่ยนเป็นสีเหลืองมากขึ้น และเนื้อยางจะเปราะและร่วนมากขึ้น หากใครที่กำลังคิดจะเอาที่นอนยางพาราไปพึ่งแดดเพื่อฆ่าเชื่อโรค ไม่จำเป็นนะคะ เนื่องจากหมอนยางพาราป้องกันเชื้อโรคอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม สำหรับสีของยางพาราอาจจะเปลี่ยนสีได้ตามเวลาการใช้งาน ด้วยแสงไฟนีออนในห้องนอนนั่นเองค่ะ


ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 📷🌳 ดีต่อสุขภาพและนอนหลับสนิทตลอดคืน 📷🌳 ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย 📷🌳 รองรับกระดูกต้นคอ 📷🌳 ลดอาการนอนกรน 📷🌳 ลดการนอนตกหมอน 📷🌳 ลดอาการปวดหลังและไหล่ 📷🌳 ระบายอากาศและความร้อนได้ดี 📷🌳 ลดแรงกดทับ 📷🌳 นุ่มสบาย 📷🌳 คงทน แข็งแรง 📷🌳 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 📷🌳 อายุการใช้งานนาน 📷🌳 คุณภาพส่งออกต่างประเทศ


#ที่นอนยางพารา #หมอนยางพารา #Ecolatex #วิธีทำความสะอาดหมอนยางพารา #วิธีทำความสะอาดที่นอนยางพารา

ดู 1,216 ครั้ง

ALL RIGHTS RESERVED ©2015 ECO LATEX CO., LTD.